Một câu hỏi chắc hẳn rất nhiều anh/chị đang quan tâm nên mua ” Ô tô mới hay cũ “. Với những anh/chị có kinh tế lớn thì chắc chắn sẽ lựa chọn 1 chiếc xe mới 100%. Còn những anh/chị tài chính yếu thì nên chọn mới hay cũ để đảm bảo kinh tế. Hãy cùng giaxe-mitsubishi.vn phân tích qua bài viết dưới đây.

Nên chọn mua ô tô mới hay cũ

Trước tiên khi lựa chọn mua xe thì các bạn phải xác định được nhu cầu của mình:

  • Ngân sách mua xe là bao nhiêu
  • Mục đích mua xe để làm gì? đi làm, đi chơi hay chạy dịch vụ, công việc…
  • Thời gian sử dụng lâu dài hay tạm thời
  • Lộ trình đi lại thuận tiện, đường đèo núi hay đồng bằng….

Sau khi làm rõ các thông tin trên và nhu cầu sử dụng thì các bạn sẽ dễ dàng đưa ra được lựa chọn nên mua xe ô tô cũ hay mới. Và khi lựa chọn đúng thì anh/chị sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí cho gia đình.

  • Bạn nên mua ô tô mới khi: tài chính dư dả, ổn định. Nhu cầu sử dụng lâu dài và thường xuyên di chuyển ở những cung đường khó đi như đồi núi. Và đi nhiều địa hình khác nhau.
  • Bạn nên mua ô tô cũ khi: Tài chính của mình hơi yếu, Ít khi đi lại nhiều và xa. Di chuyển trên những cung đường khó đi.

Bên cạnh đó thì viêc mua ô tô mới và cũ đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy vào tài chính và nhu cầu mà lựa chọn cho phù hợp.

Lựa chọn mua ô tô mới

Sở hữu một chiếc ô tô mới đó là một điều thật tuyệt vời, bạn sẽ là người đầu tiên sở hữu mẫu xe này. Người đầu tiên được đi bấm chiếc biển mới và được trải nghiệm nhiều tính năng của xe.

Và ưu điểm lớn nhất khi mua xe mới thì các bạn có thể yên tâm 100% về chất lượng. Những quyền lợi bảo hành và bảo dưỡng chỉ xe mới có nên đến 36 tháng hoặc 100.000km. Nếu có vấn đề sẽ được đưa vào hãng 3S để kiểm tra…

Khi mua xe mới, các bạn cũng sẽ có rất nhiều hãng xe lựa chọn như: Mitsubishi, Ki-a, Toyota,….nhiều phiên bản, nhiều màu để lựa chọn. Và phần giá cả được công bố niêm yết rõ ràng, nhiều khuyến mại, và mẫu xe luôn là đời mới nhất, nhiều tính năng…Thủ tục mua xe được hỗ trợ từ A-z

Ví dụ như dòng xe: Mitsubishi Xforce đang có mức giá 599 triệu là giá niêm yết của xe, không thay đổi. Nên không sợ mua xe bị hớ.

Mitsubishi Xforce 2024
Xe Mitsubishi Xforce Premium Màu đỏ

Nhược điểm của việc mua xe mới: Mặc dù giá xe niêm yết rất rõ ràng, nhưng số tiền phải bỏ ra mua xe mới cũng cao hơn khá nhiều. Ngoài ra sẽ phải nộp thêm các chi phí thuế và biển…cao hơn.

Mua ô tô cũ

Việc mua và sử dụng mua ô tô cũ bây giờ cũng khá dễ dàng, bên cạnh nhưng showroom bán ô tô mới thì có rất nhiều cửa hàng bán xe cũ. Đa dạng chủng loại các hãng nhau

Việc mua xe cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản tài chính cho gia đình, do việc mua ô tô cũ đã qua người khác sử dụng. Những xe càng đời sâu thì giá càng thấp

Với nhu cầu mua xe chỉ sử dụng một thời gian ngắn, không đi lại nhiều thì bạn có thể cân đối mua xe cũ để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên mua ô tô cũ cũng sẽ có những nhược điểm như:

  • Chất lượng xe: vì đã qua sử dụng nên không thể biết rõ nguồn gốc xe trước đó có bị đâm đụng hay ngập nước.
  • Mẫu xe cũ, không có nhiều sự lựa chọn, không đúng phiên bản mà mình mong đợi
  • Vẫn có thể bị mua xe giá cao so với chất lượng xe
  • Các thủ tục hợp đồng, sang tên…phức tạp hơn xe mới.

Trên đây, giaxe-mitsubishi.vn đã đưa ra cho bạn những ưu điểm và nhược điểm giữa việc mua xe mới và cũ. Lựa chọn là ở các bạn.

Mitsubishi An Dân Long Biên

Mitsubishi An Dân Long Biên

Địa chỉ : Số 1 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội

Phụ trách kinh doanh : Ms Huyền

Hotline: 0974.848.399

Email: Nguyenhuyen95ss@gmail.com

Hãy gọi cho chúng tôi để đặt lịch lái thử trải nghiệm thực tế dòng xe Mitsubishi mà bạn ưa thích.