Bộ tài chính tiếp tục đề xuất với chính phủ giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe ô tô lắp ráp trong nước trong tháng 5 này. Việc đề xuất đang nhận được sự chú ý lớn từ cộng đồng ô tô. Đây là một biện pháp có thể tạo động lực cho thị trường ô tô trong nước phát triển mạnh mẽ hơn. Đồng thời giảm gánh nặng thuế và chi phí cho người tiêu dùng.

Đây là nội dung trong chỉ thị số 12/CT-TTg về các nhiệm vụ. Giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội vừa được thủ tướng ký ban hành.

Nền kinh tế – xã hội 3 tháng đầu năm 2024 đã có những chuyển biến tích cực phục hồi hơn trước. Nhưng vẫn còn khó khăn, năm nay Quốc hội và Chính phủ đặt ra mục tiêu tăng trưởng GDP cả năm khoảng 6% – 6.5%.

Việc giảm 50% lên phí trước bạ được kỳ vọng sẽ giúp làm giảm giá thành cuối cùng của các dòng xe lắp ráp trong nước. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi mua xe mới. Điều này cũng có thể kích thích nhu cầu mua xe. Đẩy mạnh sản xuất và tiêu thụ trong ngành công nghiệp ô tô trong nước.

Ngoài ra, việc giảm phí trước bạ cũng có thể giúp cải thiện tình hình cạnh tranh cho các nhà sản xuất ô tô trong nước. Giúp họ nắm bắt cơ hội và cung cấp những sản phẩm chất lượng với giá cả cạnh tranh. Đồng thời, điều này cũng đồng nghĩa với việc tạo ra nhiều cơ hội. Việc làm mới và đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế xã hội.

Nếu việc giảm thuế cho xe lắp ráp được duyệt thành công, thì thị trường xe nhập khẩu cũng sẽ được hỗ trợ theo. Để cạnh tranh với các dòng xe lắp ráp trong nước. Cũng giúp thúc đẩy doanh số cho ngành xe ô tô cả nước.

Hãy cùng theo dõi giaxe – mitsubishi.vn để được cập nhật chính xác nhất lịch giảm thuế có được phê duyệt, và áp dụng từ ngày nào nha !

Mitsubishi An Dân Long Biên

Mitsubishi An Dân Long Biên

Địa chỉ : Số 1 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội

Phụ trách kinh doanh : Ms Huyền

Hotline: 0974.848.399

Email: Nguyenhuyen95ss@gmail.com

Hãy gọi cho chúng tôi để đặt lịch lái thử trải nghiệm thực tế dòng xe Mitsubishi mà bạn ưa thích.