THÔNG SỐ KỸ THUẬT BÌNH ẮC QUY XE XPANDER 2024

Mitsubishi xpander 2024 premium màu trắng

Mitsubishi Xpander sử dụng bình Ắc quy nước NS34B19L ( 12V – 33Ah) cụ thể như sau.

Điện áp12V
Dung lượng32Ah
Kích thước ( dài x rộng x cao)197 x 129 x 227 mm
Loại ắc quyBình nước
Cọc bìnhCọc trái (L), cọc nhỏ

Ưu điểm bình Ắc quy nước:

  1. An toàn và ổn định: Bình ắc quy nước thường cung cấp nguồn năng lượng ổn định cho hệ thống điện của xe. Giúp đảm bảo an toàn và hiệu suất khi lái xe.
  2. Tuổi thọ cao: Một số bình ắc quy nước được thiết kế để có tuổi thọ cao. Giúp giảm nguy cơ cần phải thay thế định kỳ và tiết kiệm chi phí bảo dưỡng.
  3. Khả năng chịu nhiệt tốt: Bình ắc quy nước thường có khả năng chịu nhiệt độ tốt. Điều này là quan trọng để đảm bảo hoạt động ổn định trong mọi điều kiện khí hậu.
  4. Hiệu suất sạc nhanh: Một số mô hình có khả năng sạc nhanh. Giúp giảm thời gian cần để sạc đầy bình ắc quy.
  5. Không gây ô nhiễm: Bình ắc quy nước không chứa các chất độc hại như chì. Giúp giảm tác động tiêu cực đối với môi trường.
  6. Dễ bảo dưỡng: Bình ắc quy nước thường đòi hỏi ít công việc bảo dưỡng hơn so với một số loại bình ắc quy khác.

CÓ NÊN THAY BÌNH ẮC QUY XE MITSUBISHI XPANDER ?

Theo thực tế, bình Ắc quy xe Xpander zin theo xe là bình nước 12V 33Ah. Là hơi nhỏ so với xe, đặc biệt là xe nào độ thêm màn android, loa sub, cốp điện…

Nhưng điều đặc biệt của Xpander là máy phát dòng max 9.5A, nên có thể nạp được ắc quy lên đến 95Ah.

Có xu hướng thay bình thật lớn 65 – 70Ah, gấp đôi bình zin. Tuy nhiên, điều này chỉ phù hợp cho xe chạy thường xuyên, chạy nhiều, đủ thời gian nạp nên bình luôn đầy, không bị ” đói “.

Xe chạy ít, chạy gia đình thì bình dễ bị ” đói ” thì chóng hỏng hơn. Hơn nữa, bình lớn to hơn, nặng hơn. Hầu hết phải chế lại chỗ để ( bỏ khay nhựa ở dưới, hàn nối không sắt giữ) và cọc to phải đấu nối lại mới vừa cọc nhỏ zin.

Vì vậy, xe gia đình thì thay lên 50 – 55Ah là vừa, vẫn lớn hơn bình zin. Dung lượng nhỏ hơn, nhanh đầy hơn, ít khi bị ” đói “. Kích thước bình nhỏ hơn, lắp vừa, cọc điện nhỏ lắp zin luôn.

ẮC QUY MITSUBISHI XPANDER BAO LÂU THÌ NÊN THAY ?

Tuổi thọ của một bình ắc quy, trung bình từ 2 đến 4 năm, tùy vào việc mình sử dụng. Bạn nên kiểm tra Ắc quy cho xe Xpander thường xuyên để đảm bảo xe luôn hoạt động tốt và ổn định.

Để chắc chắn hơn ta có thể sử dụng đồng hồ đo điện để xem tình trạng sức khỏe của ắc quy

Hãy đến ngay Mitsubishi An Dân Long Biên để được kiểm tra chính xác tình trạng sức khỏe của ắc quy. Cũng như kiểm tra tổng quát tình trạng xe, đặt lịch bảo dưỡng và bảo hành cho xe.

Địa chỉ: Số 1, Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
Hotline: 0974 848 399 – Ms. Huyền